Những người phải thường xuyên tiếp xúc với màn hình máy tính sẽ thường mắc các bệnh về rối loạn thị giác. Do đó, bạn phải luôn bảo vệ đúng cách và tránh những tổn hại đến “cửa sổ tâm hồn” của mình. Với bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm được cách chăm sóc đôi mắt tốt hơn để tránh những bệnh lý về mắt khi dùng máy tính.

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn thị giác khi dùng máy tính

Việc thường xuyên tiếp xúc với máy tính khiến nhiều bạn xuất hiện các biểu hiện như mỏi mắt, nhức đầu, nhìn mọi thứ mờ, mắt khô, chói mắt hay chảy nước mắt và mỏi vai cổ. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

Chiếu sáng kém hoặc quá nhiều, kèm với các tia phản xạ từ màn hình.

Khoảng cách nhìn không đúng.

Ngồi sai tư thế.

Mắt có tật khúc xạ: Viễn thị, loạn thị, lão thị hay các rối loạn về điều tiết.

Giảm lượng nước mắt đến giác mạc do giảm số lần chớp mắt hoặc bị khô mắt.

Bảo vệ mắt khi dùng máy tính
Bảo vệ mắt khi dùng máy tính

Cách bảo vệ mắt khi dùng máy tính

Dựa vào các nguyên gây ra rối loạn thị giác khi dùng máy tính, chúng ta sẽ có những phương pháp bảo vệ mắt phù hợp sau đây:

Giảm lượng bức xạ từ màn hình

Khi ánh sáng phản xạ từ màn hình máy tính chiếu trực tiếp vào mắt sẽ khiến mắt chúng ta khó chịu và căng thẳng. Do đó, để giảm lượng bức xạ bạn nên được đặt vị trí màn hình máy tính cách mắt 50 đến 60 cm, ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng cho vừa phải hoặc đặt thêm kính lọc cho màn hình.

Tránh làm việc trong phòng tối
Làm việc trong phòng tối sẽ làm cho mắt bạn mệt mỏi vì phải điều tiết theo độ sáng của màn hình và bóng tối xung quanh. Vì vậy, khi sử dụng máy tính bạn nên chọn những nơi đủ ánh sáng, tốt nhất là nơi có ánh sáng tự nhiên.

Khám mắt định kỳ

Điều quan trọng nhất để bảo vệ mắt hàng ngày là bạn cần khám mắt định kỳ sẽ giúp phát hiện, ngăn ngừa và điều trị các vấn đề về thị lực khi dùng máy tính.

Thường xuyên vận động

Hãy điều chỉnh màn hình ngang với tầm mắt và ngồi thẳng lưng, không nên ngồi mãi một chỗ, thỉnh thoảng bạn nên đứng lên, đi lại khi làm việc với máy tính vì giữ đầu và cổ ở một vị trí quá lâu thường dẫn đến đau nhức ở cổ hoặc đầu.

Luyện tập thị giác

Sau khi sử dụng máy tính trong nhiều giờ, mắt bạn thường mệt mỏi vì các cơ phải hoạt động liên tục để nhận biết và quan sát nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau. Theo các chuyên gia tư vấn, bạn nên áp dụng quy tắc 20-20-20, đó là cứ sau 20 phút làm việc với máy tính, hãy nhìn vào một vật nào đó trong 20 giây ở cách xa 20 feet (khoảng 6m). Sự nghỉ ngơi này sẽ giúp mắt và hệ thần kinh được thư giãn.
Không nhìn màn hình trước khi đi ngủ

Theo các bác sĩ, việc sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin trước khi đi ngủ sẽ kích thích tinh thần và gây ra các vấn đề về giấc ngủ. Tốt nhất nên tắt máy tính, tivi và điện thoại ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ để bạn cảm thấy dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ mắt

Ngoài những phương pháp trên, bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ mắt. Tovision là một sản phẩm được chiết xuất từ cao việt quất, phúc bồn đen, Natri chondroitin sulfat, Caroten, Selenium và kẽm gluconat có tác dụng làm tăng sắc tố võng mạc, tăng độ nhạy cảm của mắt trong việc phân biệt các màu sắc, chi tiết, tăng khả năng dung nạp ánh sáng võng mạc thích nghi với các cường độ ánh sáng khác nhau, tăng cường thị lực cho mắt và vô hiệu hóa những gốc tự do gây hại cho mắt.

Bên cạnh đó, sản phẩm TOVISION giúp làm bền thành mạch, tăng cường dinh dưỡng giúp mắt không bị mệt mỏi, cải thiện các hiện tượng đau xót, nhức, mỏi mắt…

Gọi về hotline: 18009215 (miễn phí cước) để được tư vấn cụ thể và mua hàng uy tín

Hoặc mua hàng trực tiếp tại website thuocbomat.duocphamnamthaiduong.com

Tovision - Giải pháp bảo vệ mắt
Tovision – Giải pháp bảo vệ mắt