Để đôi mắt luôn sáng khỏe, không bị mỏi hay mờ mắt, việc bảo vệ mắt rất quan trọng. Nhưng bạn thật sự đã biết cách chăm sóc mắt đúng cách chưa? Dưới đây là cách chữa mỏi mắt, mờ mắt ngay tại nhà giúp giảm nhức mắt nhanh chóng mà bạn cần tham khảo để đôi mắt luôn sáng và khỏe mạnh.

Mỏi mắt
Mỏi mắt

Nguyên nhân mỏi mắt và mờ mắt

Mắt – một bộ phận rất quan trọng và phải hoạt động liên tục. Chính vì vậy, mắt phải liên tục chịu tác động của các yếu tố ngoại lai có hại khiến cho mắt gặp vấn đề đau nhức, mờ mắt,… Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Mắt tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh

Các loại màn hình điện tử như máy tính, smartphone , tivi, tablet,… khi hoạt động đều phát ra ánh sáng xanh. Tuy giúp hình ảnh trở nên sắc nét nhưng lại là vũ khí huỷ diệt đối với đôi mắt.

Theo nghiên cứu, tiếp xúc ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử trên 3 giờ mỗi ngày có nguy cơ bị suy giảm thị lực đến 90%. Nguy hiểm hơn, dù không sử dụng điện thoại nhưng chỉ cần xem tivi hoặc ngồi dưới bóng đèn huỳnh quang ở nhà hay ở văn phòng, thì ánh sáng xanh đã tàn phá đôi mắt của bạn, ngay cả khi bạn không nhìn trực tiếp.

Mắc các tật khúc xạ

Khi mắc các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị, lão thị thì thị giác sẽ bị suy giảm đáng kể. Khi nheo mắt, các cơ mắt phải hoạt động nhiều hơn, gây cảm giác mỏi mắt khó chịu. Với những người bị cận thị, loạn thị, việc dùng thiết bị điện tử thường xuyên càng khiến độ cận ngày càng tăng nhanh chóng.

Cách điều trị mắt mờ và mỏi mắt tại nhà

Dưới đây là một số phương pháp để bảo vệ đôi mắt.

Giữ khoảng cách an toàn với màn hình

Màn hình máy tính cần được điều chỉnh ở vị trí phù hợp cách mắt 50-60cm. Từ tâm màn hình thấp hơn mắt từ 10 – 20cm, bàn phím nên đặt cách mắt 30-40 cm. Với điện thoại khoảng cách tốt nhất từ mắt đến màn hình điện thoại là khoảng 40-50cm.

Áp dụng quy tắc đặt biệt 20:20:20

Khi làm việc với máy tính, điện thoại tập trung quá lâu vào màn hình khiến chúng ta quên chớp mắt. Điều này dễ dẫn đến mắt bị khô, căng tức, rối loạn điều tiết mắt. Cần chú ý chớp mắt thường xuyên hơn và áp dụng quy tắc đặc biệt 20:20:20. Có nghĩa là cứ sau mỗi 20 phút làm việc, nhìn ra xa 20 feet (6m) trong khoảng thời gian 20s.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là loại ánh sáng tốt nhất cho phòng làm việc và phòng học. Khi ngồi làm việc/học tập, việc tiếp xúc với một dải quang phổ rộng trong ánh sáng tự nhiên giúp giảm thiểu sự mỏi và đau mắt khi ngồi làm việc.

Chính vì thế, ngồi làm việc/học tập nơi có nguồn ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của đôi mắt.

Khám mắt định kỳ

Bạn nên chủ động đi khám mắt định kỳ mỗi năm một lần để kiểm tra tình trạng thị lực. Nếu có bất kỳ vấn đề gì bạn sẽ sớm có biện pháp phòng ngừa.

Với những người mắc các tật khúc xạ hoặc suy giảm thị lực, cần kiểm tra mắt mỗi 6 tháng. Nhằm điều chỉnh độ kính phù hợp cũng như đề phòng các bệnh lý mắt nguy hiểm. Bao gồm thoái hóa hoàng điểm, đục thủy tinh thể có thể xảy ra.

Khô, mờ, mỏi mắt là các triệu chứng đầu tiên của tình trạng tăng độ các tật khúc xạ. Hoặc thậm chí là các bệnh mắt nguy hiểm hơn như đục thủy tinh thể, thoái hóa võng mạc. Vì vậy, bạn cần chú ý đến chăm sóc mắt nhiều hơn khi đột ngột xuất hiện các triệu chứng này.

Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt

Chế độ dinh dưỡng giữ vai trò khá quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe đôi mắt. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ khoa học, bổ sung những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho mắt là cách làm giảm đau nhức mắt, mỏi mắt mờ mắt hiệu quả.

Những thực phẩm tốt cho mắt nên đưa vào khẩu phần dinh dưỡng như các loại ra có màu xanh đậm, nước ép sinh tố từ các loại trái cây tươi có màu đỏ, ngũ cốc…

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ mắt

TOVISION là một lựa chọn hoàn hảo cho người bị mỏi mắt và nhức mắt. Sản phẩm được chiết xuất chủ yếu từ cao việt quất được nhiều nghiên cứu chứng minh rất tốt cho mắt. Giúp tăng sắc tố võng mạc, tăng độ nhạy cảm của mắt trong việc phân biệt các chi tiết, màu sắc, tăng khả năng dung nạp ánh sáng. Làm bền thành mạch, tăng cường dinh dưỡng cho mắt giúp mắt không bị mỏi, cải thiện các dấu hiệu đau xót, nhức, mỏi mắt…

TOVISION - Hỗ trợ điều trị mỏi mắt
TOVISION – Hỗ trợ điều trị mỏi mắt

Hãy gọi về hotline: 180019215 (miễn phí cước) để được tư vấn và mua hàng uy tín

Hoặc mua hàng trực tiếp tại website: duocphamnamthaiduong.com