Luxanthin E là thuốc bổ mắt tốt nhất dành cho người cao tuổi vì có tác dụng hạn chế nguy cơ và hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng ở người già.

Người cao tuổi thường bị những bệnh lý nào về mắt

Đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng (thoái hóa hoàng điểm) là những bệnh về mắt phổ biến nhất ở người già, có 1 số người bị 2 loại bệnh này ngay ở tuổi trung niên.

Mắt “già” đi và suy giảm chức năng bởi tuổi tác sẽ làm rối loạn quá trình tổng hợp protein của thủy tinh thể và thoái hóa võng mạc. Tuổi của mắt càng cao, hai bộ phận có vai trò quan yếu nhất trong việc bảo đảm thị lực của mắt – thủy tinh thể và võng mạc sẽ càng bị thương tổn nghiêm trọng.

Tuổi tác, ô nhiễm môi trường và ánh sáng xanh nguy hại từ các màn hình máy tính, điện thoại, tivi…là những nguy cơ gây suy giảm thị lực và bệnh lý về mắt.​

Tuy nhiên, hiện không ít người mới bước sang tuổi 40 nhưng “tuổi của mắt” đã “già” đến 50, 60 bởi ngoài nguyên tố tuổi tác, mắt lão hóa nhanh là do sự tác động dồn dập của ô nhiễm môi trường và ánh sáng xanh nguy hại từ các thiết bị điện tử.

Các thiết bị màn tuồng như máy tính, điện thoại, tivi… hay đèn huỳnh quang, đèn LED và cả ánh sáng ác vàng đều chứa khoảng 25-35% ánh sáng xanh ác hại. Đây là loại ánh sáng có bước sóng ngắn (từ 400-460nm), mang mức năng lượng cao nên có khả năng tiến sâu vào đáy mắt và tác động trực tính gây thương tổn võng mạc, đặc biệt là tế bào biểu mô sắc tố võng mạc (RPE).

Điều này rất hiểm vì RPE có chức năng cung cấp dưỡng chất cho các tế bào thị giác, song song thu nạp các ánh sáng thừa, đào thải các chất chuyển hóa gây hại cho võng mạc. nên, khi hoạt động của RPE bị suy giảm là duyên cớ chính gây ra các bệnh lý nguy hiểm ở võng mạc, đặc biệt là thoái hóa hoàng điểm – bệnh lý có nguy cơ mù lòa rất cao.

TÌM HIỂU THÊM >>>> ĐỤC THỦY TINH THỂ VÀ THOÁI HÓA ĐIỂM VÀNG

Tiêu chí quan trọng nhất khi chọn thuốc bổ mắt dành cho người già

Mắt gồm có nhiều bộ phận phức tạp nhưng thủy tinh thểvõng mạc là hai bộ phận căn bản và có vai trò quan trọng nhất để bảo đảm được chức năng nhìn của mắt. Càng cao tuổi, Thủy tinh thể càng dễ bị mờ đục, võng mạc và các tế bào thị giác tại lớp tế bào biểu mô sắc tố võng mạc càng dễ bị tổn thương. Chính vì vậy, khi chọn thuốc bổ mắt cho người cao tuổi, bạn nên lưu ý: chọn loại thuốc có tác dụng bảo vệ được 2 bộ phận quan trọng nhất của mắt là thủy tinh thểvõng mạc nhằm đảm bảo chức năng nhãn quang.

Luxanthin E là loại thuốc có chứa Lutein & Zeaxanthin là 2  thành phần giúp lọc ánh sáng xanh da trời, ngăn cản sự thương tổn của võng mạc. Chống oxy hóa tại điểm vàng (giảm quá trình lão hóa điểm vàng). Lutein có trong Luxanthin E cải thiện chức năng nhìn của bệnh nhân bị đục thủy tinh thể.

ĐẶT MUA LUXANTHIN E

 

 

Ngoài ra, Luxanthin E còn chứa vitamin A, E giúp bổ sung dưỡng chất tốt và cần thiết cho mắt để phòng chống đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng!

ĐẶT MUA LUXANTHIN E

 

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc bổ mắt tốt, việc săn sóc đôi mắt mỗi ngày bằng cách cho mắt thời kì ngơi nghỉ, tránh các tác nhân gây hại và thăm khám định kỳ cũng góp phần bảo vệ nhãn quan, giúp mắt sáng khỏe, tinh nhanh.

(Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo)